วันอังคารที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2557

เปิดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การพัฒนาอาหารหมัก ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ”

นายนิกร  กันเอ้ย  ตำแหน่งผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการบริหารการจัดการสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดแพร่ ร่วมพิธีเปิดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง    “การพัฒนาอาหารหมัก ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ” (การทำแหนม , ปลาส้ม , หม่ำ , ผักกาดดอง , ซีอิ๊วและเต้าเจี้ยว , สุรากลั่นและสาโท) โดยมี นายชัยสิทธิ์  รัตนชัยสิทธิ์ ปลัดจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และมี นายยงวุฒิ  เสาวพฤกษ์ ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กล่าวรายงาน เมื่อวันอังคารที่  2  กันยายน  2557  ณ  โรงแรมน้ำทอง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ เป็นการสร้างความร่วมมือในการส่งเสริมและสนับ สนุนศักยภาพในกิจการที่เกี่ยวกับการศึกษาพัฒนาหรือค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี   (ว. และ ท.) เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมของประเทศและรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASAEN Economic Community : AEC) ในปี 2558  ซึ่ง จะเป็นประโยชน์กับสหกรณ์ กลุ่มเกษตรกร กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มผู้ประกอบ การวิสาหกิจชุมชนและกลุ่มอาชีพต่างๆ จะได้รับการพัฒนาความรู้และทักษะ อันจะเป็นประโยชน์ ต่อการพัฒนาอาหารหมักในรูปของอาหารหมักพื้นบ้านและสามารถประยุกต์ความรู้ดังกล่าวในการยกระดับคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ของตนเองต่อไป