นายนิกร กันเอ้ย ตำแหน่งผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการบริหารการจัดการสหกรณ์
สำนักงานสหกรณ์จังหวัดแพร่ ร่วมพิธีเปิดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การพัฒนาอาหารหมัก ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ” (การทำแหนม
,
ปลาส้ม , หม่ำ , ผักกาดดอง
, ซีอิ๊วและเต้าเจี้ยว , สุรากลั่นและสาโท)
โดยมี นายชัยสิทธิ์ รัตนชัยสิทธิ์
ปลัดจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และมี นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์
ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กล่าวรายงาน เมื่อวันอังคารที่ 2
กันยายน 2557 ณ
โรงแรมน้ำทอง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
เป็นการสร้างความร่วมมือในการส่งเสริมและสนับ สนุนศักยภาพในกิจการที่เกี่ยวกับการศึกษาพัฒนาหรือค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
(ว. และ ท.) เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม
และสิ่งแวดล้อมของประเทศและรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASAEN
Economic Community : AEC) ในปี 2558 ซึ่ง จะเป็นประโยชน์กับสหกรณ์ กลุ่มเกษตรกร
กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มผู้ประกอบ การวิสาหกิจชุมชนและกลุ่มอาชีพต่างๆ
จะได้รับการพัฒนาความรู้และทักษะ อันจะเป็นประโยชน์ ต่อการพัฒนาอาหารหมักในรูปของอาหารหมักพื้นบ้านและสามารถประยุกต์ความรู้ดังกล่าวในการยกระดับคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ของตนเองต่อไป